PHOTOHOW2 การถ่ายภาพ ทิป เทคนิค

สวัสดีปีใหม่ครับ

เริ่มปีใหม่ กับเริ่มมีแนวคิดเพิ่มเติม งั้นปีเสือปีนี้ ขอลองเอาภาพทำเป็น Free wallpaper แจกกันไปเลย ทริปไหน มีภาพไหนเด็ด จะทำออกมาให้โหลดไปใช้กันฟรีๆ ลำหรับขนาดที่คิดไว้ก็ขออยู่ที่ 1600x900 พิกก่อนครับ และอีกแนวคิดคือ การพรีวิวกล้องมาใหม่ ทั้งที่เข้า และไม่กล้าเข้าไทย เอาให้หลายๆ จ้าว อย่าง canon nikon panasonic sony olympus ฯ จะได้ครบและหลากหลาย

การเผยแพร่บทความ ทางผมไม่หวงเลยครับ เพียงแต่ขอลงท้ายไว้หน่อยครับว่ามาจาก http://photohow2.blogspot.com/ ^_^..........................นายยอด.

เอาปฏิทินมาฝากครับ เพิ่ง ทำเสร็จ ถ้าชอบ ช่วยส่งต่อด้วย ลองใช้ดูไม่ถูกใจยังไงบอกกันบ้างครับ คลิกตามลิ้งค์นี้ หรือดูตามหัวข้อด้านล่าง
เริ่มเขียนก็เริ่มเยอะ ผมเลยเพิ่มสารบัญมาให้ค้นหาง่ายขึ้นครับ ที่มุมขวามือนี้นะ ------>>>

26 กุมภาพันธ์ 2553

วันนี้แล้วสินะวันศุกร์อีกแล้วครับ ศุกร์ที่แล้วผมนั่งวางแผนการเดินทาง ว่าจะเอาไงดีจะกลับทางไหน รถ เรือ BTS MRT Taxi หรือ.อ...อ เพราะเชื่อแน่ว่าการจราจรติดขัดแน่ๆ และแล้วก็มาถึงศุกร์นี้วี่แววเรื่องรถติดหายไปหมดแล้วแต่ใจผมเอง

ก็ยังนึกหวั่นอยู่ไม่ใช่น้อยว่าจะเกิดอะไรช่วงหยุดยาว หรือเปล่า แต่คิดอีกทีก็คงไม่มีอะไรมากแล้วล่ะมั้ง เนอะ
ถึงตอนนั่งเขียนอยู่นี่ ก็ยังติดตามข่าวอยู่ครับ ว่าจะออกมาเป็นยังไงบ้าง อ่ะ...ไม่เขียนต่อล่ะเรื่องนี้ ข้ามๆเลยละกัน

ภาพด้านบนถ่ายนานแล้วครับ ตั้งแต่ตอนยังไม่มีเรื่องสีเข้ามาในวงสนทนา ตอนเห็นแล้วชอบจัง ถึงแม้ตอนเก็บจะยากเย็น และเอามาแล้วต้องทำเยอะไปหน่อย แต่คิดว่าถ้าเทียบแล้วถือว่าคุ้ม ภาพนี้ถ่ายที่ISO สูงมาก เพราะแสงน้อย และถ่ายขณะรถวิ่งอยู่เลยต้องหยุดให้ได้ speed shutter เลยต้องสูงดังว่า เก็บบนรถมินิบัสเขียว คนแน่นมากๆ เจ้าของแขนก็ดูหวั่นๆผม เพราะผมเล่นจ้องอยู่นาน

ถ้าภาพนี้จะสื่ออะไร ก็อยากให้สื่อเหมือนเป็นไปในแนวคำถามและคำตอบในตัวเดียวกัน คำถามที่ให้เกี่ยวกับความรักหน่อยหนึ่ง ว่าถ้าคุณจะรักใครซักคนเพิ่มเติมจากคนใกล้ชิดแล้ว คุณรักใคร?? เก็บไว้ตอบตัวเองนะครับ เชื่อเถอะว่าผลของคำตอบโน่นแหล่ะ ที่อยากเห็น

6 ความคิดเห็น:

รับแปลเอกสาร กล่าวว่า...

เข้ามาขอความรู้จ้า thanks :)

Oath กล่าวว่า...

ติดตามค่ะ มือใหม่ๆๆๆ

นาย yod กล่าวว่า...

ขอบคุณครับ

แปลเอกสาร, รับแปลเอกสาร, แปล, แปลไทยเป็นอังกฤษ, แปลอังกฤษเป็นไทย, โปรแกรมแปลเอกสาร, แปลเอกสารด่วน, แปลเอกสาร, ราคางานแปลเอกสาร, แปลเอกสาร, แปลภาษา, แปลไทย แปลเอกสารราชการ, แปลเอกสารวีซ่า, แปลไทย-อังกฤษ, แปลเอกสารภาษาอังกฤษ, แปลไทย-อังกฤษ, แปลอังกฤษ-ไทย, แปลเอกสารราคาถูก, แปลเอกสารมืออาชีพ, ศูนย์แปลภาษา, ศูนย์แปลเอกสาร, ศูนย์รับแปลเอกสาร, แปลภาษาอังกฤษ, รับแปลงาน, รับแปลเอกสารด่วน, รับแปลเอกสารราคาถูก, รับแปลภาษาญี่ปุ่น, รับแปลภาษาจีน, รับแปลเอกสารภาษาัอังกฤษ กล่าวว่า...

nice blog

spicy828 กล่าวว่า...

ขอบคุณมากๆค่ะ


genting club

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

ชอบคับ ขอบคุณมากคับ...

แสดงความคิดเห็น

อยากรู้จัง ว่าคิดไงกับบทความนี้ครับ

กิจกรรมที่น่าออกทริป

งานแสดงพลุนานาชาติประจำปี 2552-54
งานแสดงและประกวดพลุนานาชาติ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 82 พรรษา 5 ธันวาคม 2552 มี 10 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ ออสเตรเลีย จีน เดนมาร์ก เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกาและประเทศไทย เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา งานจัดที่ี่เมืองทองธานี โดยการแสดงและการประกวดพลุนานาชาติจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนธันวาคม 2552 และจะจัดต่อเนื่องไปจนถึงเดือนธันวาคม 2554 เพื่อชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยแบ่งการประกวดออกเป็น 4 ชุด ได้แก่
- ชุดปฐมฤกษ์เบิกฟ้า มหาราชาในดวงใจจากประเทศจีน
- ชุด ธ จอมไทย เกริกไกรทั่วทิศ จากประเทศญี่ปุ่น
- ชุดพระร่มโพธิ์เพชรปกเกล้า ร่มเย็นทั่วแคว้นแดนสยาม จากชมรมพลุประเทศไทย
- ชุดเกร็ดแก้วแพรวนภา ทั่วหล้าเทิดไท้องค์ราชัน จากประเทศเยอรมนี
ส่วนอีกครั้งในเดือน สิงหาคม และธันวาคม จะที่ไหนนั้น เด๊่ยวผมจะตามเรื่องมาฝากครับ